HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN TỪ CẦN THƠ ĐI PHÚ QUỐC

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN TỪ CẦN THƠ ĐI PHÚ QUỐC

| |

Phú Quốc trong những năm gần đây đã trở thành địa điểm du lịch được rất nhiều người nhắc đến vào mỗi dịp hè hay nghỉ lễ. Trong bối cảnh số lượng người có nhu cầu đến với địa điểm này càng lớn, phương tiện di chuyển đến đây cũng đa dạng hơn so với trước đây, phù hợp với mục đích cũng như khả năng của nhiều đồi tượng, từ các bạn trẻ đến những gia đình. Vì vậy trong bài viết này, Nam Đế Travel sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách di chuyển từ Cần Thơ đi Phú Quốc để các bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp với mình nhất nhé.

1. Bay thẳng từ Cần Thơ đi Phú Quốc

Tương tự như các hành trình khác, đây là phương án di chuyển tiết kiệm tối đa thời gian và thuận tiện nhất. Hiện nay chỉ có 1 hãng bay khai thác đường bay này là Vietnam Airlines. Giá vé cho chặng bay này vào khoảng hơn 1 triệu và mỗi ngày chỉ có 1 chuyến bay mà thôi. Lưu ý là hiện tại không có hãng máy bay giá rẻ từ Cần Thơ đi Phú Quốc nào. Chính vì vậy, mặc dù có nhiều tiện lợi hơn cả so với các phương tiện khác, nó cũng không áp đảo về mặt số lượng người lựa chọn.

Di chuyển từ trung tâm thành phố ra sân bay Cần Thơ, bạn có thể đặt xe của Nam Đế Travel với giá trọn gói chỉ từ 80K tại đây

Ngoài ra khi đến sân bay Phú Quốc, bạn cũng có thể lựa chọn Nam Đế Travel để di chuyển trung tâm thành phố với giá trọn gói chỉ từ 270K tại đây

2. Kết hợp nhiều phương tiện

Nếu bạn không thực sự rủng rỉnh về mặt tài chính, bạn có thể chọn một phương án khác là kết hợp nhiều phương tiện để di chuyển tới Phú Quốc. Với phương án này, bạn vừa có thể trải nghiệm thêm nhiều cảm giác khi đi du lịch, vừa tiết kiệm được cho bản thân một khoản khoản kha khá.

Theo đó, hành trình của bạn sẽ bao gồm 2 chặng với 2 phương tiện chính là xe khách/xe máy và tàu cao tốc.

  •  Chặng thứ nhất: Từ thành phố Cần Thơ đến bến tàu Rạch Giá hoặc bến tàu Hà Tiên:

- Xe khách:

          + Nếu bạn đến bến tàu Rạch Giá: Hiện nay có nhà xe Phương Trang khai thác chuyến từ Cần Thơ đến Rạch Giá. Bạn có thể mua vé ngay tại phòng vé bến xe Cần Thơ với giá 100.000/vé với thời gian di chuyển là 3h30 phút..

          + Nếu bạn đến bến tàu Hà Tiên: Với tuyến đường này, bạn có thể lựa chọn nhà xe Mai Thảo với tần suất 2 chuyến/ngày và thời gian di chuyển là 4h30 phút, giá vé trung bình là 120.000đ/vé

- Phương tiện cá nhân:

          + Nếu bạn đến bến tàu Rạch Giá: Khoảng cách từ thành phố Cần Thơ đến bến tàu Rạch Giá là 124km không quá xa để bạn chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc hành trình đầy thú vị. Có nhiều tuyến đường cho bạn di chuyển trong khuôn khổ của bài viết chúng tôi giới thiệu cho bạn tuyến đường ngắn nhất qua ĐT922: Từ trung tâm thành phố Cần Thơ bạn đi về hướng Bắc rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh đến QL91B/QL91. Từ QL91 đến Shop thời trang Sóng Nhạc bạn rẽ trái vào Lê Đức Thọ/ĐT922. Di chuyển trên Lê Đức Thọ/ĐT922 khoảng 6,3km bạn rẽ phải vào Bốn Tống-Một Ngàn/ Hà Huy Giáp/ĐT922 đến Cầu bạn rẽ phải vào ĐT933 . Từ ĐT 933 bạn di chuyển đến đường tránh Rạch Giá/QL80 rồi rẽ vào Mạc Cửu là đến Bến Tàu Rạch Giá tỉnh Kiên Giang.

          + Nếu bạn đến bến tàu Hà Tiên: Tuyến đường từ thành phố Cần Thơ đến Hà Tiên dài 193km qua ĐT922 và QL80: Từ trung tâm thành phố Cần Thơ bạn đi về hướng Bắc rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh đến QL91B/QL91. Từ QL91 bạn rẽ trái vào Lê Đức Thọ/ĐT922. Di chuyển trên Lê Đức Thọ/ĐT922 khoảng 6,3km bạn rẽ phải vào Bốn Tống-Một Ngàn/ Hà Huy Giáp/ĐT922 đến Cầu bạn rẽ phải vào ĐT933 . Từ ĐT 933 bạn di chuyển đến đường tránh Rạch Giá/QL80. Ra khỏi nút giao thông QL80 bạn di chuyển thêm 20km nữa đến đường Mạc Thiên Tích. Di chuyển trên đường Mạc Thiên Tích đến quán ăn 29 bạn rẽ phải vào đường Trần Hầu đi thẳng 700m qua nhà khách Đông Hồ đến thị xã Hà Tiên.  

  • Chặng thứ hai: Từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên đến Phú Quốc.

Từ bến tàu Rạch Giá hoặc Phú Quốc, việc cần làm duy nhất của bạn là mua vé tàu cao tốc hoặc phà để di chuyển ra đảo Phú Quốc

          - Nếu bạn đi từ bến tàu Rạch Giá: Giá vé tàu ra Phú Quốc vào khoảng 350.000đ/chặng với người lớn và 250.000/chặng đối với trẻ em.

          - Nếu bạn đi từ bến tàu Hà Tiên: Giá vé tàu rẻ hơn so với đi từ bến tàu Rạch Giá. Cụ thể giá vé là 230.000đ/chặng với người lớn và 160.000đ/chặng với trẻ em. Nếu không muốn đi tàu bạn đi phà cao tốc giá vé dao động từ 185.000đ/chặng đến 215.000đ/chặng với người lớn và 140.000đ/ chặng với trẻ em.

Trên đây là chi tiết về cách di chuyển từ Cần Thơ đi Phú Quốc bằng 2 phương án khác nhau. Bạn có thể tham khảo và đưa ra phương án thích hợp nhất cho chuyến đi của mình.