VIETNAM AIRLINES: THÔNG BÁO DỊCH VỤ NỐI CHUYẾN CỦA VIETNAM AIRLINES

VIETNAM AIRLINES: THÔNG BÁO DỊCH VỤ NỐI CHUYẾN CỦA VIETNAM AIRLINES

| |

Kính gửi: Quý khách hàng,

Vemaybayvn xin gửi đến Qúy khách hàng thông báo về dịch vụ nối chuyến của Vietnam Airlines như sau :

  1. Quy định, quy trình nối chuyến hiện nay của VNA đang được thực hiện thống nhất như sau:

- Ðối với các chuyến bay nối chuyến nội địa - quốc tế, quốc tế - nội địa, hành lý của khách chỉ được làm thủ tục đến điểm nối chuyến.

- Tuy nhiên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ nối chuyến và thuận lợi cho hành khách cũng như hỗ trợ cho công tác bán, VNA đã triển khai dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục thẳng hành lý nối chuyến trên một số đường bay ưu tiên nối chuyến tại HAN/DAD/SGN với nhân viên hỗ trợ hành lý của khách ngay sau khi làm thủ tục hải quan, cụ thể:

  • Khách có hành trình từ các nước Anh, Pháp, Ðức, Nhật, Hàn, Nga, Úc, Trung Quốc (Bắc Kinh) đến HAN/DAD/SGN và ngược lại với thời gian nối chuyến tại HAN/DAD/SGN trong vòng 5h.

  • Khách có hành trình từ DME đến CXR/PQC và ngược lại với thời gian nối chuyến tại HAN/DAD/SGN trong vòng 5h.

- Theo quy trình với các trường hợp nối chuyến quốc tế - nội địa, nội địa - quốc tế với các đường bay ưu tiên: Khách sẽ phải tự làm thủ tục hải quan (theo đúng quy định của Cơ quan Hải quan sân bay), nhân viên sẽ hỗ trợ hành lý của khách ngay sau khi khách làm xong thủ tục.

- Quy định của Hải quan sân bay: Tại các sân bay, cơ quan Hải quan thực hiện kiểm tra hành lý xuất nhập cảnh của khách theo nguyên tắc “Xuất cuối - Nhập đầu”, tức là khách sẽ phải tự lấy hành lý và làm thủ tục nhập cảnh đối với chuyến bay quốc tế - nội địa hoặc xuất cảnh đối với chuyến bay nội địa - quốc tế.

  1. Trường hợp khách bị thay đổi lịch bay đối với khách nối chuyến ưu tiên:

- Hiện nay, với các khách bị SC chưa thay đổi được thẻ hành khách, hành lý tại sân bay xuất phát, thì tại sân bay nối chuyến khách phải lấy hành lý và làm thủ tục như các khách không được ưu tiên do thẻ hành khách, hành lý của khách đều là của chuyến bay trước SC. Ðây là quy trình thực hiện tại cả 3 sân bay nối chuyến bị ảnh hưởng Nội Bài, Ðà Nẵng, Tân Sơn Nhất.  

  1. Hướng dẫn dịch vụ nối chuyến:

- Thông tin dịch vụ nối chuyến đã được đưa lên website của VNA bằng hình ảnh tại đường link sau: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/airports-transit/connecting-flight-information