Cục Hàng không lên tiếng vụ người nước ngoài đột nhập công ty quản lý bay

Cục Hàng không lên tiếng vụ người nước ngoài đột nhập công ty quản lý bay

| |

Một người quốc tịch Thuỵ Điển có biểu hiện bất thường tìm cách xâm nhập trái phép vào trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam nhưng sau đó đã bị bắt giữ.

Ngày 21/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đơn vị vừa có chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Nam phối hợp cùng Công an quận Tân Bình (TP.HCM) làm rõ vụ việc một người nước ngoài xâm nhập trái phép trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam (AACC HCM).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h42 rạng sáng 20/3 tại trụ sở AACC HCM trên đường Trần Quốc Hoàn, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Đây là doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Theo thông tin điều tra ban đầu, thời điểm trên có một đối tượng quốc tịch Thuỵ Điển có biểu hiện bất thường, xông vào trụ sở AACC HCM. Lực lượng kiểm soát an ninh của AACC HCM kịp thời phát hiện và khống chế đối tượng.

Không chịu dừng lại, người này đã có những hành động chống trả, tiếp tục tìm cách xông vào văn phòng của AACC HCM. Tuy nhiên, lực lượng an ninh hàng không đã có biện pháp khống chế, bắt giữ người này và bàn giao cho Công an quận Tân Bình xử lý.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vụ đột nhập chưa gây ra thiệt hại đối với trang thiết bị và không ảnh hưởng đến công tác điều hành bay tại AACC HCM.

Cục Hàng không cho biết, ngay sau khi vụ đột nhập xảy ra, đơn vị này đã cử đoàn cán bộ trực tiếp đến trụ sở AACC HCM tìm hiểu, chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công an quận Tân Bình làm rõ nguyên nhân.