Bắt giữ khách Hàn Quốc xuất lậu vàng miếng qua đường hàng không

Bắt giữ khách Hàn Quốc xuất lậu vàng miếng qua đường hàng không

| |

Một nam hành khách 39 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc vừa bị cơ quan hải quan phát hiện và bắt giữ khi đang cố tình che giấu hành vi vận chuyển trái phép vàng miếng qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) đi Incheon (Hàn Quốc).

Chiều 20/3, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng với Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất theo dõi và bất ngờ kiểm tra hành lý của hành khách H.W.I, quốc tịch Hàn Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã phát hiện thỏi vàng miếng, trị giá gần 700 triệu đồng được cất giấu tinh vi trong vật dụng cá nhân mang theo người khi xuất cảnh về nước.

Theo cơ quan hải quan, vàng là mặt hàng không được phép mang theo khi xuất cảnh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Nghi phạm làm thủ tục xuất cảnh không tự giác khai báo hải quan. Với hành vi này, nếu bị truy tố hình sự, nghi phạm này có thể sẽ phải đối mặt với mức án từ 2 đến 5 năm tù giam.

Hiện Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.