Đến Frankfurt nhất định phải ghé thăm Tháp Main

Đến Frankfurt nhất định phải ghé thăm Tháp Main

| |

Tháp Main 56 tầng cao 200 mét chắc chắn sẽ nằm trong danh sách những điểm du lịch bạn cần phải ghé thăm khi đến Frankfurt. Được hoàn thành vào năm 1999, Tháp Main là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở Đức. Khác với những tòa nhà khác, mặt tiền của Tháp Main được làm bằng thủy tinh. Đây cũng là tòa nhà đầu tiên của Châu Âu được thiết kế bằng chất liệu này. Tháp Main được đặt theo tên của dòng sông Main, và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tòa nhà chọc trời này ở khu Innenstadt của thành phố Frankfurt.

Image result for Main tower   Frankfurt

Tháp Main được tạo thành từ hai tòa nhà được nối liền với nhau. Một tòa nhà được xây dựng theo hình vuông, cao 170 mét, trong khi một tòa nhà khác được xây dựng theo hình tròn và cao 199.5 mét. Đặc biệt, toà nhà hình tròn này không có kính phản chiếu. Tháp Main là điểm du lịch nổi tiếng với cả khách du lịch và người dân địa phương. Bởi lẽ đây là tòa nhà duy nhất trong thành phố mà bạn có thể dễ dàng tới tham quan. Ngoài ra, bạn có thể tới nhà hàng trên đỉnh Tháp Main để ăn uống và thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Frankfurt. Hơn nữa, tháp Main cũng là một địa danh tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn, với một ly cocktail trên tay. Hãy lưu ý rằng, đừng đến đây vào chủ nhật và thứ hai, bởi nhà hàng sẽ đóng cửa vào những ngày đó.

Image result for Main tower   Frankfurt

Tháp Main có diện tích hơn 62.000 mét vuông, với 1.090 bậc thang và 2.550 cửa sổ. Tháp Main cũng là nơi có đài phát thanh và đài truyền hình cao nhất châu Âu.

Mặc dù Tháp Main không phải là tòa nhà cao nhất ở Frankfurt, mà chỉ đứng ở vị trí thứ tư, nhưng có lẽ đây là tòa nhà đẹp mắt nhất. Ở tiền sảnh, bạn có thể thấy hai tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng “The World of Appearances” của nghệ sĩ người Mỹ, Bill Viola và “Frankfurter Treppe” của Stephane Huber.

Image result for Main tower   Frankfurt

Thời điểm nào đi Châu Âu là hợp lý nhất?

Nên đi vào đầu hè tháng 5-7: Mùa đẹp nhất để đi du lịch châu Âu là vào đầu hè, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, trước thời gian đó từ đầu năm đến tháng 4, châu Âu trải qua thời kì mùa xuân, cây trái đâm nồi nảy lộc, nhưng phải qua đầu hè, hoa trái mới thi nhau đua nở và đây là thời kì Châu Âu có phong cảnh đẹp và thơ mộng nhất. Hơn nữa khí hậu thời gian này khá mát mẻ, trời nắng trong xanh, tỉ lệ mưa ít, đến tháng 7-8 thì thời tiết sẽ nóng hơn một chút.

Mùa thu thì sao (tháng 9-10-11)? Vào mùa thu, khung cảnh Châu Âu cũng trở nên lãn mạn vì cây cối thay lá, không khí cũng khá mát mẻ nhưng tỉ lệ ngày mưa cũng khá cao, vì thế nếu bạn đi vào mùa này thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin dự báo thời tiết để có được chuyến đi tuyệt nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vào tháng 9-10, mùa thu lá vàng, trời trong xanh, không khí mát mẻ thoáng đãng, trời mưa cũng ít, thế nên từ tháng 9-10 là đẹp.

Mùa Đông: Vào mùa đông, ngày ngắn, đêm dài, thường xuyên có mưa, tuyết, khung cảnh khá âm u, nhưng nếu bạn muốn ngắm tuyết thì đây cũng là khoảng thời gian hợp lý.

Kết luận: Khoảng thời gian từ 5-7, và tháng 9-10 sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất để đi du lịch châu Âu.