CÁC NHÀ HÀNG GIÚP BẠN GIẢI CƠN THÈM ĐỒ VIỆT KHI Ở CHÂU ÂU

CÁC NHÀ HÀNG GIÚP BẠN GIẢI CƠN THÈM ĐỒ VIỆT KHI Ở CHÂU ÂU

| |

Không khó để du khách tìm được phở, bánh xèo ở Đức, Pháp hay Bỉ vì các món ăn Việt ngày càng phổ biến tại châu Âu.

Đức

Các nhà hàng Việt ở Đức phát triển rất mạnh. Điển hình trong số đó là chuỗi nhà hàng Asia Gourmet của nữ doanh nhân Trần Minh Tâm. Chuỗi này bao gồm hệ thống gồm 30 nhà hàng lớn nhỏ khác, với các món ăn Việt được chế biến phù hợp với khẩu vị của người Đức.

Nhà hàng nổi tiếng với món mì xào được chế biến hòa trộn giữa thịt, rau, giá đỗ và gia vị. Mức giá của món ăn làm nên thương hiệu này chỉ có khoảng 5-7 euro, khá vừa túi tiền của các khách du lịch.

Khung cảnh một trong số các nhà hàng của chuỗi nhà hàng Asia Gourmet. Ảnh: Tripadvisor.

Chuỗi nhà hàng Asia Gourmet có mặt ở các trung tâm thương mại và nhà ga lớn của thành phố lớn ở Đức. Ảnh: Tripadvisor.

Pháp

Không khó để tìm kiếm các hương vị Việt khi đặt chân đến Pháp, bạn có thể ghé thăm các nhà hàng sau:

L’Indochine, nhà hàng nổi tiếng với thực đơn chay là các món ăn từ rau, thảo mộc và đậu nành. Món ăn duy nhất nhiều dầu mỡ trong thực đơn ở đây có lẽ là bánh xèo tôm chiên vàng giòn.

Món bánh xèo tôm chiên tại nhà hàng LIndochine. Ảnh: Tripadvisor.

Món bánh xèo tôm chiên tại nhà hàng L’Indochine. Địa điểm: 86 avenue de Choisy, 75013 Paris, Pháp. Ảnh: Tripadvisor.

Ngoài ra, du khách có thể ghé thăm Xinh Xinh - nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn truyền thống của Việt Nam. Ở đây có món bánh cuốn nổi tiếng, được chế biến khá đơn giản từ gạo có nhận thịt lợn xay với nấm rồi đem hấp lên. Món còn có phiên bản chay với tôm.

Nhà hàng Mitsou với thực đơn bao gồm các món ăn như Fusion, Dim Sum (tôm, thịt lợn hoặc rau), bún bò, thịt gà nướng, chả giò và món gà sốt cà ri với cà tím. Nhà hàng này khá đông khách vì có phong cảnh đẹp, nhân viên phục vụ cũng rất nhanh.

Bên cạnh các nhà hàng trên còn có các nhà hàng khác như: Taokan, Le Rouleau de Printemps, Le Drapeau de la Fidélité...

Bỉ

Dễ đến - khó đi là những gì du khách ghé thăm Phở 61 nghĩ đến: Đơn giản từ tên quán, dễ nhớ và đường đi rất dễ, gần ngay trung tâm của Bỉ.

Thực đơn trong quán bao gồm các món: bánh bao, bún chả và phở. Nếu bạn thích sự tươi sống của ẩm thực Việt Nam thì nên thử món phở bò tái.

Địa chỉ: Pho 61, Grote Markt 42, Antwerp, Bỉ

Địa chỉ: Pho 61, Grote Markt 42, Antwerp, Bỉ.

Cộng hoà Czech

Món ăn Việt đang dần phổ biến ở Prague (vì có một cộng đồng người Việt lớn ở đây) và khách du lịch nên thử nếu bạn không hợp với những món ăn Czech. Các phần ăn ở đây lớn, chất lượng tốt hơn nhiều so với nhiều nhà hàng Trung Quốc giá rẻ xung quanh thị trấn. Ngoài ra, giá cả tốt cũng là một điểm cộng cho nhà hàng.

Địa chỉ: Anglická 529/15, 120 00 Praha 2, Czech.

NGUỒN - VNEXRESS