NHỮNG PHONG CẢNH TUYỆT ĐẸP KHI DU LỊCH MALAYSIA

NHỮNG PHONG CẢNH TUYỆT ĐẸP KHI DU LỊCH MALAYSIA

| |
Núi Kinabalu
 
Những phong cảnh tuyệt đẹp khi du lịch Malaysia

Dù bạn có leo lên đến đỉnh hay không thì ngọn núi này vẫn là nơi đáng để đến xem. Là một phần của vườn quốc Kinabalu – di sản thế giới được UNESCO công nhận, núi Kinabalu cao 4.095m so với mực nước biển và là một trong những ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Á. Khu vực xung quanh và cả trên núi còn có hệ thực vật phong phú và là một trong những điểm sinh thái quan trọng bậc nhất thế giới.

Đảo Sipadan
 
đảo Sipadan

Với những người yên thích lặn biển, đảo Sipadan là một địa điểm tuyệt vời vì ở đây có hàng chục địa điểm lặn cùng cảnh quan của hệ sinh thái biển đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, để bảo vệ hệ sinh thái của nơi này, từ năm 2004, chính quyền Malaysia đã ra lệnh tất cả các khu nghỉ dưỡng phải rời khỏi đảo, cấm lặn vào ban đêm và chỉ cho phép 120 người lặn trong một ngày.

Khu bảo tồn đười ươi Sepilok
 
khu bảo tồn Sepilok

Chơi đùa cùng đười ươi ở khu bảo tồn Sepilok là hoạt động không thể bỏ qua khi đến thăm Đông Malaysia. Trung tâm này là nơi thuần phục và huấn luyện những chú đười ươi để trở nên quen thuộc với sự có mặt của con người. Từ thị trấn Sandakan, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi đến khu bảo tồn vì nó chỉ cách thị trấn này 23km.

Rừng nhiệt đới và những khu vườn quốc gia

Nhà tự nhiên học nổi tiếng Alfred Wallace đã hình thành thuyết chọn lọc tự nhiên tại khu vực Đông Malaysia này sau hàng năm trời quan sát những khu rừng nhiệt đới ở đây.

Sông Kinabatangan
 
bờ sông Kinabatangan

Nếu không muốn đi đường bộ để đến thăm khu rừng nhiệt đới, bạn có thể đi thuyền dọc bờ sông Kinabatangan, nơi có những chú voi lùn đang di chuyển. Với chiều cao trung bình 2,5m, 1,500 cá thể voi đang có nguy cơ tuyệt chủng ở đây thấp bé hơn hầu hết những họ voi khác ở châu Á. Hiện nay, môi trường sống của voi lùn đang bị đe dọa bởi các hoạt động xâm lấn rừng, khai thác gỗ và săn bắn của con người.

Bảo tàng mèo Kuching
 
Bảo tàng mèo Kuching

Với những “tín đồ” mê mèo thì có lẽ bảo tàng này là nơi không thể bỏ qua khi đi du lịch ở Đông Malaysia. Người Malaysia tin rằng mèo là linh vật đem lại sự may mắn. Vì vậy, một bảo tàng với hàng nghìn bức tượng mèo đã được xây dựng và khánh thành vào năm 1993. Từ đó đến này, nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn của những người yêu mèo trên toàn thế giới.