NHỮNG XỨ SỞ THẦN TIÊN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

NHỮNG XỨ SỞ THẦN TIÊN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

| |
Đường sồi Oak Alley Planatation
 
Kết quả hình ảnh cho Đường sồi Oak Alley Plantation

Oak Alley Plantation là một đồn điền lịch sử nằm dọc bờ sông Mississippi thuộc cộng đồng Vacherie, Louisiana. Đồn điền được hoàn thành sau 2 năm (1837-1839) và mang tên theo hàng sồi dọc đường đi tới khu biệt thự. Những cây sồi đại thụ được trồng từ thế kỷ 18 ở đây có chiều cao trung bình lên tới 240 mét.

Hiện nay, Oak Alley Plantation được bảo vệ như một địa danh lịch sử quốc gia. Khu đồn điền này còn xuất hiện trên truyền hình, từ những cảnh quay trong Interview with Vampire hay Midnight Bayou tới MV Déjà Vu của nữ ca sĩ Beyonce.

Hàng cây Tipuana
 
2-3306-1418271798.jpg
 

Hàng cây Tipuana nằm trên phố Rua Goncalo de Carvalho, Port Alegre, Rio Grande do Sul – một bang nằm ở cực nam Brazil.

Vào năm 2005, việc khởi công xây dựng một trung tâm thương mại dọc khu phố dẫn đến nguy cơ gây tổn hại vẻ đẹp của con đường xanh này. Ngay lập tức, người dân Porto Alegre mở một chiến dịch vận động phản đối dự án. Chiến dịch của họ hoàn toàn thành công. Ngày 5/6/2006, thị trưởng thành phố Jose Fogaca ký một sắc lệnh công nhận Gonçalo de Carvalho là con đường “lịch sử, văn hóa và phát triển môi trường của thành phố”.

Đường cây thủy tùng xứ Wales
 
4-6147-1418271798.jpg
 

“Đường hầm cây xanh” này nằm trong khu vườn của ngôi nhà Aberglasney ở thung lũng Tywi, miền Tây xứ Wales. Chủ nhân ngôi nhà – gia đình Dyer trồng chúng vào thế kỉ 18. Hàng thủy tùng phát triển tốt, uốn lượn tạo thành mái vòm và đan cài vào nhau khiến chẳng ai có thể đếm được số cây thủy tùng đang tồn tại trên con đường tuyệt diệu này.

Đường tre xanh tại rừng Sagano
 
5-4653-1418271799.jpg

 

Ở quận Arashiyama, ngoại ô phía Tây Kyoto (Nhật Bản) có một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch là rừng tre Sagano.

Từ thời Heian (794-1185), vua chúa và quý tộc Nhật Bản thường xuyên tới đây để thưởng ngoạn phong cảnh. Không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên, rừng Sagano còn tạo ra những bản nhạc du dương như tiếng sáo mỗi khi gió thổi qua từng rặng tre. Thứ âm thanh đầy mê hoặc đó còn được bình chọn trong top 100 âm thanh cần được bảo tồn ở Nhật./.

Dark Hedges
 
dark-hedges-2-2-8156-1418271799.jpg
 

Dark Hedges là một đoạn đường độc đáo trên đường Bregagh, Ireland trông hệt như cảnh quay trong phim của đạo diễn người Mỹ Tim Burton. Hơn 300 năm qua, hàng sồi già xum xuê cành lá, ‘biến tấu’ thành ‘đường hầm cây’ in rợp bóng con đường. Người dân địa phương cho biết, hàng cây này được gia đình Stuart trồng vào thế kỉ 18. Kể từ đó, nó cũng là điểm thu hút khách du lịch tới thăm khu biệt thự Gracehill của họ. Ngày nay Gracehill được xây dựng thành một câu lạc bộ golf.