Khám phá Nhà Goethe – điểm du lịch hấp dẫn của Frankfurt, Đức

Khám phá Nhà Goethe – điểm du lịch hấp dẫn của Frankfurt, Đức

| |

Nhà Goethe là ngôi nhà của Johann Wolfgang von Goethe. Ông là nhà văn vĩ đại nhất của Đức. Đây cũng chính là nơi Goethe đã viết nên những tác phẩm đầu tiên của mình. Goethe sinh ra vào ngày 28 tháng 8 năm 1749. Thời trẻ của ông gắn liền với nơi đây cho đến năm 1775, khi ông chuyển đến Leipzig để học luật, nhưng thỉnh thoảng ông vẫn trở lại Frankfurt.

Lịch sử của Nhà Goethe

Image result for Goethe house   Frankfurt

Ngôi nhà đã được bà của Goethe mua lại vào năm 1733. Bà là chủ nhân của một nhà trọ ở Zeil. Ban đầu nơi đây có hai ngôi nhà gỗ được xây dựng vào khoảng năm 1600. Năm 1755, cha của Goethe, một luật sư đã xây dựng lại chúng thành một ngôi nhà cao cấp theo phong cách Baroque.

Vào năm 1795, gia đình Goethe đã bán lại ngôi nhà này. Sau đó, ngôi nhà này đã được nhiều người mua lại, cho đến khi Otto Volger mua lại vào năm 1863. Ông đã phục chế lại ngôi nhà này để tưởng nhớ nhà thơ nổi tiếng Johann Wolfgang von Goethe.

Bên trong ngôi nhà Goethe

Bước chân vào ngôi nhà Goethe, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc cổ của thế kỷ thứ 18. Tất cả các nội thất của ngôi nhà đã được thay thế và tu sửa lại. Tới đây, bạn sẽ được ngắm nhìn chiếc bàn làm việc của Goethe, nơi ông đã viết nên những tác phẩm đầu tay của mình. Trong đó có cuốn “Nỗi đau của chàng Werther”, tác phẩm đã giúp ông nổi tiếng ngay từ năm 1774.

Bảo tàng Goethe

Bảo tàng Goethe nằm gần ngôi nhà Goethe. Đây là nơi trưng bày bộ sưu tập các bức tranh và các tài liệu liên quan đến nhà văn Johann Wolfgang von Goethe. Bảo tàng cũng có một thư viện rộng lớn để du khách tham quan.