Đừng quên tới thăm Nhà hát Opera ở Frankfurt, Đức

Đừng quên tới thăm Nhà hát Opera ở Frankfurt, Đức

| |

Nhà hát Opera ở Frankfurt là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của Đức. Ngày nay, nhà hát này được biết đến với tên gọi là Opera Alte. Nhà hát Opera Frankfurt đã chính thức được khánh thành vào ngày 20 tháng 10 năm 1880. Tuy nhiên, trong Thế chiến II, tòa nhà này đã bị phá hủy hoàn toàn. Sau đó, tòa nhà này đã được xây dựng lại và được mở cửa như một phòng hòa nhạc vào năm 1981. Đây cũng là điểm tham quan không thể thiếu trong hành trình du lịch Châu Âu 4 nước Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức của Vemaybayvn.com

Nhà hát Opera

Nhà hát Opera ở Frankfurt được thiết kế bởi kiến trúc sư người Berlin, Richard Lucae. Kiến trúc của tòa nhà được xây dựng theo phong cách thời kỳ Phục hưng gợi nhắc tới nhà hát Opera Semper nổi tiếng ở Dresden.

Toà nhà cao 30 mét này bao gồm một thính phòng lớn với sức chứa hơn 2000 người và một cầu thang rộng rãi, được gọi là “Cầu thang Hoàng đế”. Nhà hát Opera ở Frankfurt là một trong những nhà hát opera quan trọng nhất của Đức. Nhiều tác phẩm nổi tiếng được công diễn lần đầu tiên ở đây, như tác phẩm Carmina Burana của nhà soạn nhạc Carl Orff.

Lịch sử của Nhà hát Opera

Tháng 3 năm 1944 nhà hát Opera bị phá hủy hoàn toàn bởi một vụ đánh bom. Năm 1952,  Frankfurt đã sử dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn tòa nhà bị sụp đổ hoàn toàn nhưng phải mất hai mươi bốn năm sau, Hội đồng thành phố mới chấp thuận xây dựng lại Nhà hát lớn này. Thậm chí có câu chuyện kể lại rằng Đức định phá hủy những tàn tích của nhà hát và thay thế nó bằng những tòa nhà văn phòng hiện đại. Nhưng nhờ sự phản đối của một nhóm công dân mà những kế hoạch đó không bao giờ được thực hiện.

 

Image result for Opera in Frankfurt

Khu phức hợp đa năng

Nhà hát Opera ở Frankfurt chính thức được mở cửa trở lại vào ngày 28 tháng 8 năm 1981 và được đổi tên thành “Nhà hát Opera Alte”. Mặc dù phía bên ngoài và hành lang đã được xây dựng lại giống như ban đầu, nhưng phần lớn thiết kế bên trong của nhà hát được xây dựng lại như một khu phức hợp đa năng hiện đại với các phòng hòa nhạc và một trung tâm hội nghị. Tòa nhà bao gồm một vài hội trường lớn, chẳng hạn Grosse Saal với sức chứa 2.500 người và Mozart-saal với sức chứa 700 người.

Vị trí

Nhà hát Opera Alte nằm ở Opernplatz, một quảng trường nằm ở góc tây bắc của thành phố Frankfurt.

Alte Oper Frankfurt Konzert- und Kongresszentrum